Đại lý ô tô Suzuki

Sử dụng xe Suzuki đúng cách có giúp tiết kiệm nhiên liệu?

Sử dụng xe Suzuki đúng cách có giúp tiết kiệm nhiên liệu?

Những chiếc xe ô tô của Suzuki như Suzuki Vitara, Suzuki Ertiga… đều được trang bị những thiết bị hiện đại nhằm tiết kiệm nhiên liệu tối đa cho người sử dụng. Nhưng việc tiết kiệm nhiên liệu cho xe ô tô không chỉ phụ thuộc vào hệ thống công nghệ mà còn ảnh hưởng từ cách sử dụng xe Suzuki đúng cách và hiệu quả. Dưới đây là những cách bạn nên biết để giúp tiết kiệm nhiên liệu cho xe ô tô.

1. Sử dụng đúng loại dầu cơ dành riêng cho ô tô Suzuki

Mỗi dòng xe đều có những hệ thống vận hành khác nhau, nhiên liệu cũng phải phù hợp với dòng xe mà nhà sản xuất khuyến cáo bạn nên dùng. Bạn có thể tiết kiệm từ 1-2% nếu sử dụng đúng loại nhiên liệu. Với nhiên liệu xăng thì chỉ số quan trọng là số Octan : A90, A92, A95, A98… Với nhiên liệu diesel chỉ số quan trọng là lượng lưu huỳnh trong nhiên liệu.

cach-lai-xe-suzuki-tiet-kiem-nhien-lieu-nhat-3

Sử dụng đúng loại dầu cơ dành riêng cho ô tô Suzuki

2. Tắt động cơ khi dừng xe

Khi phải dừng xe một thời gian lâu trên 5 phút bạn phải tắt máy. Bởi khi đó động cơ xe vẫn phải làm việc gây tốn xăng không cần thiết, nếu tắt máy bạn sẽ tiết kiệm được nhiên liệu. Bạn nên biết tổng nhiên liệu tiêu thụ trong thời gian đó sẽ lớn hơn nhiều so với khởi động xe. Cứ mỗi giờ động cơ ở tình trạng này, nhiên liệu có thể bị tiêu tốn từ 1,9 – 3,8L.

2. Hãy đi với tốc độ ổn định

Khi lái xe cần giữ tốc độ ổn định, tránh thay đổi tốc độ đột ngột, tăng ga hay phanh gấp dẫn đến tình trạng góc mở bướm ga thay đổi đột ngột làm tốn nhiên liệu. Chạy với tốc độ quá nhanh và phanh đột ngột có thể làm lượng nhiên liệu tiêu tốn thêm 40%.

cach-lai-xe-suzuki-tiet-kiem-nhien-lieu-nhat-2

Hãy đi với tốc độ ổn định

3. Chạy xe đúng cấp số

Mỗi cấp số xe Suzuki đều được quy định cho những tốc độ khác nhau vì vậy phải đi đúng cấp số phù hợp với tốc độ xe vừa có thể tiết kiệm nhiên liệu cho xe và còn giúp bảo vệ hệ thống truyền động của xe.

4. Lốp xe

Kiểm tra áp suất lốp xe Suzuki thường xuyên bằng các đồng hồ đo áp suất lốp gọn nhẹ sẽ giúp bạn giảm lượng sử dụng nhiên liệu trung bình 3-4% nếu tình trạng lốp được bơm căng. Lốp non sẽ dân đến việc xe tiêu thụ nhiều nhiên liệu. Lốp non sẽ tăng lực cản lăn và chiếc xe phải đốt nhiều nhiên liệu hơn để di chuyển. Vì vậy áp suất lốp thích hợp sẽ đảm bảo an toàn và tiết kiệm nhiên liệu.

hay-bom-lop-xe-suzuki-du-cang-theo-tieu-chuan

5. Giảm trọng lượng xe tối đa

Tránh chất đồ, hành lý nặng không cần thiết trên xe Suzuki làm tăng tải trọng và lượng tiêu thụ nhiện liệu cho xe. Đây là một cách khá hữu hiệu để giảm mức tiêu thụ nhiên liệu.

6. Sử dụng điều hòa hợp lý

Xe Suzuki được trang bị điều hòa không có nghĩa bạn sẽ sử dụng mọi lúc, bởi nếu vào thời tiết mát mẻ bạn có thể không cần dùng điều hòa. Điều hòa không khí có thể tiêu tốn tới 10% nhiên liệu. Tuy nhiên vào ngày trời oi nóng,bạn cần bật hệ thống điều hòa nhưng các cửa sổ nên kéo xuống. Nhưng bạn có thể tiết kiệm nhên liệu vào trời nắng nóng bằng cách đỗ se ở nơi mát, bóng râm để không phải bật điều hòa một lúc trong xe cho mát giúp giảm mức tiêu hao nhiên liệu. Với những xe Suzuki có công suất thấp thì khi di chuyển trên dốc lớn hay đèo không nên bật hệ thống lạnh để động cơ bớt tải lại.

Comments

comments

0976.112.268