Đại lý ô tô Suzuki

Những điểm cần lưu ý khi mua xe bán tải

Xe bán tải là loại xe đáp ứng được các nhu cầu thực tế nhất của con người. Nó vừa có thể vi vu trên các đoạn đường khó đi hay vẫn sang chảnh và hiện đại khi sử dụng trong cuộc sống hàng ngày. Do vậy mà hiện nay có khá nhiều người yêu xe và yêu thích du lịch lựa chọn dòng xe này. Tuy nhiên trước khi mua dòng xe bán tải bạn cần phải lưu ý một số điểm. Bài viết sau đây chúng tôi xin chia sẻ những điểm cần lưu ý khi mua xe bán tải.

nhung-diem-can-luu-y-khi-mua-xe-oto-suzuki-ban-tai

Những điểm cần lưu ý khi mua xe bán tải

Mục đích mua xe:

Tại thị trường Việt Nam thì dòng xe bán tải này được chia thành hai dòng xe cơ bản là xe cho các cơ sở kinh doanh và dòng xe du lịch cho gia đình. Vì vậy khi mua xe thì bạn nên cân nhắc xem nhu cầu mua xe của mình như thế nào. Nếu như bạn mua xe với mục đích chuyên chở thì bạn có thể lựa chọn dòng xe cho các cơ sở kinh doanh còn nếu bạn mua xe với mục đích phục vụ cho nhu cầu du lịch cho cả gia đình thì bạn có thể lựa chọn dòng xe bán tải gia đình có kính thước  trung hoặc nhỏ cho gia đình.

Thiết kế thân xe:

Đối với dòng xe chuyên chở thì bạn nên lựa chọn loại xe bán tải có kích thước lớn với khoang chở hàng kích thước lớn, phần diện tích cho hốc xe, sàn bán tải, nắp khoang bán tải, nóc khoang bán tải đều có diệc tích lớn hơn.

nhung-diem-can-luu-y-khi-mua-xe-oto-suzuki-ban-tai-

Suzuki bán tải Blind Van

Đối với các dòng xe gia đình thì bạn có thể lựa chọn loại xe bán tải có kích thước tầm trung hoặc nhỏ có thiết kế cabin kép với thiết kế 4 cửa cho phép trở đến 5 người lớn. Hơn nữa, bên trong thiết kế xe thì các vị trí ngồi có cao, tầm nhìn tốt và đặc biệt là không gian để chân phía hàng ghế sau sẽ rộng hơn tạo sự thoải mái cho người dùng. Mặt khác, với đặc điểm để phù hợp với nhu cầu du lịch nên diện tích khoang chứa hàng không lớn lắm, độ nghiêng của ghế cũng được nghiên cứu kỹ để tạo sự thoải mái nhất cho người sử dụng.

Hệ dẫn động:

Hệ dẫn động của xe bán tải thông thường là 4×2 hoặc 4×4. Nếu như là xe bán tải chuyên di chuyển trên địa hình bằng phẳng thì bạn có thể lựa chọn dòng xe bán tải có động cơ vừa phải 4×2 hoặc có thể là 4×4. Còn đối với dọng xe chuyên chở thì bạn có thể sử dụng động cơ 4×4. Nhưng đa số hiện nay sẽ lựa chọn hệ dẫn động 4×4

Suzuki-Carry

Suzuki Carry Truck

Hộp số:

Các dòng xe bán tải thường có hai loại hộp số đặc trưng là hộp số sàn hoặc hộp số tự động. Nếu bạn thích cảm giác chinh phục các khung đường xấu và thường xuyên di chuyển trên đoạn đường gồ ghề thì bạn có thể sử dụng hộp số sàn. Đây là sự lựa chọn hoàn hảo vì người lái xe có thể xử lý các tình huống khó nhằn một cách nhanh nhẹn và đầy tính kỹ thuật và khi đó xe bán tải mới thực sự là một chiến mã thực sự.

Tuy nhiên, nếu như bạn chỉ sử dụng dòng xe bán tải trên các khung đường nội đô thì bạn có thể lựa chọn hộp só tự động vì bạn có thể không cần quá nhiều thao tác khi sử dụng xe.

ban-xe-oto-Suzuki-Carry-Pro-7-ta-re-nhat-tai-ha-noi-2

Suzuki Supper Carry Pro

Tính an toàn:

Khi mua xe bạn cũng nên hết sức lưu ý đến tính năng an toàn của xe. Xe bán tải có thiết kế thân xe trên khung tải (body on frame) như những chiếc SUV truyền thống, điều này sẽ làm trọng tâm của xe cao và không ổn định khi chạy tốc độ cao và nguy hiểm khi ôm cua gắt ở tốc độ lớn. Hầu hết các hãng sản xuất xe bán tải đều trang bị các tính năng đảm bảo an toàn cho người và hàng hóa trên xe như có 2 túi khí ở hai vị trí đầu xe, vị trí đầu tựa của các hàng ghế sau được điều chỉnh phù hợp. Vì vậy khi lựa chọn xe bạn cần phải lưu ý đến các điểm này.

Comments

comments

0976.112.268