Đại lý ô tô Suzuki

Hướng dẫn lái xe số tự động an toàn nhất cho tài mới

Hướng dẫn lái xe số tự động an toàn nhất cho tài mới:

Ngày nay, xe số tự động được nhiều sự lựa chọn hơn so với xe số sàn, cũng bởi tính tiện dụng của nó, đặc biệt khi bạn di chuyển ở nơi đông đúc thường xuyên xảy ra kẹt xe thì xe số tự động phần nào giúp bạn giảm bớt một số thao tác khi di chuyển. Song bên cạnh sự tiện dụng đó thì việc chưa thạo lái xe số tự động là vấn đề cần quan tâm bởi có thể gây ra tai nạn khó lường. Vì vậy để đảm bảo an toàn thì dưới đây là hướng dẫn lái xe số tự động cho bạn trước khi tham gia giao thông.

hoc-lai-xe-so-san

1. Cách vận hành xe số tự động

– Khi bắt đầu cuộc hành trình, người lái xe dùng chân phải đạp bàn đạp phanh sau đó đưa cần số xuống vị trí D (Drive).

– Chú ý bạn phải nhả cả phanh tay.

– Trước khi xe lăn bánh, bạn cần quan sát bao quát chung quanh để tránh các vật cản.

– Tùy vào đoạn đường mà bạn di chuyển để mà điều chỉnh chân ga sao cho hợp lý. Điều này giúp bạn an toàn hơn khi bạn điều khiển xe số tự động tham gia giao thông cũng như khi gặp phải ngại vật.

– Khi bạn muốn dừng với thời gian lâu hay ngắn mà bạnh điều chỉnh cần số ở vị trí phù hợp. Nếu bạn đến đích đến khi đó bạn sẽ dừng xe lâu thì khi xe dừng hẳn chân phải đạp phanh , cần số di chuyển về vị trí P ( Park) và tắt máy, sau đó kéo phanh tay.

2. Lùi xe đối với xe số tự động

Đối với xe số tự động muốn lùi xe thì bạn di chuyển cần số đến vị trí R (Reverse) sau đó bạn phải quan sát xung quanh và phía sau đảm bảo không có các vật cản hay có thể tránh được các vật cản, nhẹ nhàng di chuyển từ bàn đạp phanh sang bàn đạp ga.

3. Khi xe lên dốc

Khi lái xe số tự động lên dốc bạn không cần thiết phải chuyển vị trí cần số nhiều mà bạn chỉ cần để cần số ở vị trí D và cứ thế lái.

Khi lên gần đến đỉnh dốc cao bạn nên giảm bớt chân ga để bạn có thể chủ động hơn trong việc điều khiển xe.

kinh-nghiem-lai-xe-so-san-3

4. Khi xe xuống dốc

Xuống dốc đồng nghĩa là xe đang chạy theo quán tính. Vì vậy mà tùy theo độ dốc của dốc mà bạn về số D1, D2, D3 sao cho xe chạy với tốc độ hợp lý, khi đó bạn có thể làm chủ tốc độ để có thể phanh lại hoặc dừng xe khi cần thiết. Dưới đây là hướng dẫn cách bạn lái xe số tự động xuống dốc so cho an toàn.

Khi xuống dốc, bạn cần cho xe chạy chậm lại bằng cách nhá chân phanh đồng thời chuyển cần số về vị trí D3, nhả chân phanh sẽ có các trường hợp sau bạn gặp phải:

+ Nếu xe chạy với tốc độ bình thường khi không cần nhá chân phanh thì vị trí D3 là hợp lý.

+ Nhưng bạn thấy xe nhanh hơn và vẫn phải nhá phanh thì chuyển cần số sang vị trí D2 giúp cho xe chạy chậm lại.

+ Nếu về D2 mà bạn vẫn cảm thấy hơi nhanh hơn thì chuyển cần số về D1 nhưng thường là ít.
Những hướng dẫn trên đây sẽ giúp bạn lái xe số tự động tham gia giao thông một cách linh hoạt và an toàn hơn.

Trên đây là bài viết hướng dẫn lái xe số tự động an toàn nhất cho tài mới, hy vọng bài viết sẽ phần nào giúp ích cho bạn trong quá trình lái xe!

Comments

comments

One thought on “Hướng dẫn lái xe số tự động an toàn nhất cho tài mới

  1. Pingback: Tại sao phải bảo dưỡng xe ô tô Suzuki theo định kì?

0976.112.268