Đại lý ô tô Suzuki

Hướng dẫn bảo quản xe ô tô Suzuki bán tải

Khi bạn sở hữu chiếc xe Tải Van Suzuki thì đồng nghĩa với việc bạn có trách nhiệm bảo quản chiếc xe của mình, không chỉ giúp ích cho bạn trong quá trình sử dụng mà còn tiết kiệm cho bạn khoản chi phí sửa chữa và bảo dưỡng chiếc xe Suzuki Blind Van của mình mà nguyên nhân chính trong cách bảo quản xe. Chỉ cần với một số mẹo đơn giản bảo quản xe bán tải Suzuki sẽ giúp chiếc xe của bạn bền bỉ với thời gian, bạn kiểm tra xe hàng ngày để nắm rõ tình trạng xe hiện tại của mình cần khắc phục cái gì và tránh những gì. Dưới đây là một số cách bảo quản xe mà bạn nên biết:

Xe-tai-Van-Suzuki-Blind-Van

Hướng dẫn bảo quản xe ô tô Suzuki bán tải

1- Ắc-quy:

Ắc-quy là bộ phận cần được chú ý nhất trên xe của bạn, bởi nó phải làm việc liên tục khi bạn sử dụng xe. Để ắc-quy của xe bán tải Suzuki hoạt động tốt bạn phải giữ nó luôn được sạch sẽ. Đặc biệt khi đi mưa nhiều bạn phải kiểm tra ắc-quy, nếu thấy dấu hiệu bị gỉ hay ăn mòn trên cực ắc-quy bởi trong nước mưa có chứa nhiều chất bẩn và có axit sunfuaric làm ăn mòn và hoen gỉ rất nhanh. Và bạn có thể tự làm sạch nó:

 Đầu tiên tháo cáp ắc-quy khỏi cực.

Pha dung dịch soda và nước, nhỏ dung dịch vào chỗ cần làm sạch trên bề mặt cực ắc-quy để khử axit.

Để đó vài phút rồi dùng chùi sạch.

Thay cáp, siết chặt đầu cực.

Bôi ít mỡ chì trên đỉnh mỗi điện cực để chống gỉ.

Bạn nên đeo găng tay khi thực hiện làm sạch ắc-quy để tránh axít ắc qui dính vào tay.

thay-ac-quy-oto

2- Chăm sóc xe Suzuki bán tải vào mùa nắng

Dưới trời nắng to, ánh nắng chiếu vào cửa sổ khiến nhiêt độ bên trong xe cao hơn so với nhiệt độ bên ngoài đồng thời gây hư hỏng và bạc màu vỏ xe, da bọc ghế,.. Và đương nhiên bjan sẽ tốn khoản chi phí lớn để thay thế các chi tiết hư hỏng. Để tránh điều đó, đơn giản là bạn đỗ xe nơi mát mẻ hoặc sử dụng tấm bạt hay áo chùm chống nắng xe. Nhưng trường hợp bạn phải thay thế phụ tùng xe bán tải Suzuki thì bạn cần thay thế phụ tùng linh kiện xe bán tải Suzuki chính hãng để đảm bảo chất lượng.

3- Bảo quản lốp xe bán tải suzuki

Dòng xe bán tải đều có cường độ hoạt động nhiều và chuyên chở hàng hóa, đôi khi trở với tải trọng lớn gây áp lực hay lực ma sát mà lốp phải chịu nên lốp xe thường xảy ra tình trạng bị đảo lốp, mòn hay gai lốp. Vì vậy bạn phải kiểm tra định kỳ mỗi lần đi 50.000km. Đặc biệt khi xuất hiện các vết nứt vỡ tại thành lốp, rãnh, hoa lốp bạn phải thay ngay một chiếc lốp mới. Để đảm bảo chất lượng lốp xe bán tải Suzuki và khả năng vận hành an toàn bạn phải chọn đúng loại lốp đủ tiêu chuẩn với loại xe Suzuki cần thay thế lốp đó.

bao-duong-oto

4- Khử mùi hôi trong xe bán tải Suzuki

Phải chuyên chở nhiều loại hàng hóa mà tạo nên mùi lạ trên chiếc xe bán tải Suzuki của bạn. Để những mùi hôi biến mất một cách hiệu quả. Bạn cần những củ gừng – một nguyên liệu rẻ và dễ mua.

    Làm sạch gừng, đập dập, rồi cho vào nước nóng.

    Nhúng khăn vào nước gừng rồi nhẹ nhàng lau thật kỹ các chi tiết trên bề mặt nội thất xe bán tải Suzuki: nệm ghế, vô-lăng, mặt taplo,..

    Sau khi lau xong, bạn mở của xe và bật điều hòa cho nội thất xe nhanh khô.

Và bạn sẽ thấy những mùi hôi trước đó không còn nữa.

khu-mui-tren-xe-oto

Comments

comments

0976.112.268