Đại lý ô tô Suzuki

Có nên mua xe bán tải đã qua sử dụng?

Có nên mua xe bán tải đã qua sử dụng không?

Trước tiên, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem: Xe bán tải là gì?

Xe bán tải hay xe pick-up là dòng xe vừa có khả năng chuyên chở hàng hóa vừa có thể chở người cùng đồ đạc với những chuyến đi dài ngày hay đi công trình. Hình dáng xe bán tải gần tương tự với các loại xe ô tô khác nhưng điểm khác biệt chú ý nhất là cabin có chức năng chở được hàng hóa, đồ đạc ở phía sau. Với hệ thống các lá nhíp siêu khỏe chịu được sức nặng cả xe và hàng hóa vwois tải trọng lớn. Hiện nay, phân khúc của xe bán tải rất được ưa chuộng tại Việt Nam, có thể thấy dòng xe bán tải xuất hiện cùng nhiều thương hieju khác nhau: Ford, Suzuki, Ranger, Toyota Hilux, Nissan Navara…

co-nen-mua-xe-ban-tai-cu

Ngoài việc cạnh tranh trên những lợi thế ưu điểm nổi trội của dòng xe tải của mỗi hãng xe thì lợi thế cạnh tranh nữa là mức giá xe bán tải của mỗi hãng. Và có rất nhiều người lựa chọn cho mình chiếc xe bán tải mới nguyên nhưng còn nhiều người lại có nhu cầu mua xe bán tải đã qua sử dung vì tài chính hiện tại chưa đáp ứng đủ. Nhưng để mua một chiếc xe bán tải cũ chắc hẳn ai cũng đều phân vân và cần những ý kiến có nên mua xe bán tải cũ không.

Vậy có nên mua xe bán tải Suzuki cũ không?

Xe bán tải có hai loại bán tải loại nhẹ và bán tải loại nặng. Khi mua xe bán tải cũ còn tùy vào nhu cầu sử dụng của mỗi người cần dùng xe bán tải vào mục đích chở hàng hóa nặng hay không. Nếu chỉ dùng với mục đích chở hàng ít cồng kềnh, không quá nặng so với tải trọng xe thì nên chọn xe bán tải nhẹ, bởi xe bán tải nhẹ sẽ tiết kiệm nhiên liệu hơn so với xe bán tải nặng.

Nếu bạn có ý định mua xe bán tải cũ, để đảm bảo phần nào yên tâm hơn các thì thương hiệu nổi tiếng sẽ uy tín hơn. Nhưng vẫn còn tùy thuộc vào tình trạng xe bán tải cũ hiện tại bạn muốn mua, đó có phải là xe quá cũ hay không. Nếu xe quá cũ, sử dụng được thời gian dài thì bạn không nên đầu tư vào, bởi xe bán tải được sử dụng đúng chức năng chính của nó là chở hàng hóa cùng thiết kế phù hợp với di chuyển trên đường ghồ ghề vì thế ảnh hưởng xấu tới kết cấu xe cũng như khả năng vận hành kém hiệu quả. Khi bạn mua về có thể tốn chút chi phí để sửa chữa.

co-nen-mua-xe-ban-tai-cu-2

Hiện nay, xe bán tải hầu hết được thiết kế gầm xe cao, kết cấu vững chắc độ bền xe tốt, nên với trường hợp xe bán tải đã qua sử dụng còn mới, thời gian sử dụng xe ngắn không quá cũ tức là máy móc còn tốt, khả năng vận hành khá hiệu quả thì  bạn có thể suy nghĩ để sở hữu chiếc bán tải đó.

Trên thị trường hiện nay có những hãng xe có mức giá cho chiếc xe bán tải mới khá rẻ nên tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng, phụ thuộc vào tình trạng kinh tế và thu nhập của gia đình mà bạn có thể chọn hình thức mua xe bán tải trả góp cũng khá phổ biến. Bạn cân nhắc các yếu tố trước khi mua xe bán tải cũ.

Chúc bạn chọn được chiếc xe bán tải cũ phù hợp.

Từ khóa: xe ô tô suzuki bán tải, đại lý suzuki

Comments

comments

0976.112.268