Đại lý ô tô Suzuki

Chia sẻ kinh nghiệm sử dụng điều hòa ô tô vào mùa hè

Chia sẻ kinh nghiệm sử dụng điều hòa ô tô vào mùa hè

Điều hòa không khí là một hệ thống quan trọng trên xe. Nó điều khiển nhiệt độ và tuần hoàn không khí trong xe giúp cho hành khách trên xe cảm thấy dễ chịu trong những ngày nắng nóng mà còn giúp giữ độ ẩm và lọc sạch không khí. Điều hoà không khí cũng giúp loại bỏ các chất cản trở tầm nhìn như sương mù, băng đọng trên mặt trong của kính xe. Vào những ngày hè nắng nóng sắp tới thì hệ thống điều hòa càng quan trọng hơn, nhưng ta cũng cần phải biết cách sử dụng điều hòa một cách tốt nhất để đảm bảo độ bền của điều hòa cũng như đảm bảo sức khỏe của chúng ta. Sau đây là một số kinh nghiệm sử dụng điều hòa mà bất cứ tài xế nào cũng nên làm theo.

1. Đẩy khí nóng ra khỏi xe trước khi mở điều hòa

Khi trời nóng với nhiệt độ cao, không gian trong xe sẽ bị đốt nóng hơn so với bên ngoài do không khí bí bách không được lưu thông, nếu nhiệt độ ngoài trời là 40 độ C thì nhiệt độ bên trong xe có thể lên đến 70 độ C khi để xe lâu bên ngoài trời nóng. Trong lúc này trước khi di chuyển bạn nên mở hết các cửa kính xe rồi di chuyển nhẹ nhàng giúp đẩy khí nóng ra ngoài và không khí được lưu thông, nếu bật điều hòa ngay để làm mát không khí trong xe thì rất nhanh dẫn đến hỏng hệ thống điều hòa.

kinh-nghiem-su-dung-dieu-hoa-o-to-vao-mua-he-1

2. Khởi động điều hòa từ từ

Khi bước vào trong xe trong những ngày hạ nóng bức bạn nên cho điều hòa của mình từ từ khởi động, từ từ hạ thấp nhiệt độ xuống. tránh trường hợp điều chỉnh điều hòa về nhiệt độ thấp đột ngột điều này sẽ khiến cho động cơ của xe bị ảnh hưởng nhiều. do động cơ của xe có nhiệt vụ đưa nhiệt độ của điều hòa đến mức phù hợp theo yêu cầu, nếu ngay từ đầu bắt ép điều hòa hoạt động với công suất cao khiến cho động cơ của xe phải căng sức để đáp ứng nhu cầu của bạn. điều này sẽ trở thành nguyên nhân dẫn đến giảm tuổi thọ của động cơ một cách nhanh chóng do phải hoạt động với công suất cao trong điều kiện thời tiết nắng nóng.

3. Tắt điều hòa vài phút trước khi xuống xe

Vào những ngày hè ta rất dễ bị sốc nhiệt khi đi ra khỏi xe dẫn đến hậu quả vô cùng nghiêm trọng, vì trong lúc này nhiệt độ trong xe chênh lệch với nhiệt độ bên ngoài rất lớn. do đó để tránh tình trạng bị sốc nhiệt bạn nên tắt điều hòa một lúc để hé cửa kính xe giúp cho cơ thể quen dần với nhiệt độ bên ngoài.

4. Tắt điều hòa trước khi tắt máy

Việc tắt điều hòa trước ( A/C off ) khi tắt máy xe cũng giúp cho hệ thống điều hòa tránh bị ngắt đột ngột dẫn đến bị sốc, dễ hỏng và tuổi thọ cũng sẽ bị giảm. nhưng bạn vẫn nên để quạt gió chạy giúp cho không khí được lưu thông, làm khô hơi nước ở cửa gió điều hòa.

Từ khóa: đại lý xe ô tô suzuki

Comments

comments

0976.112.268