Đại lý ô tô Suzuki

Cách lái xe ô tô Suzuki để tiết kiệm nhiên liệu nhất

Cách lái xe ô tô Suzuki để tiết kiệm nhiên liệu nhất!

Mỗi cuối tháng bạn thường rất ngán ngẩm khi nhìn vào hóa đơn thanh toán tiền xăng cho chiếc xe ô tô Suzuki của mình. Vậy tại sao bạn không áp dụng những mẹo rất nhỏ mà lại có tác dụng vô cùng hiệu quả trong việc tiết kiệm nhiên liệu cho chiếc xe Suzuki của bạn. Việc lái xe tiết kiệm nhiên liệu không những giúp bạn giảm chi tiêu tiền xăng, tiết kiệm được một khoản chi phí lớn mà còn giúp cho chiếc xe của bạn vận hành trơn tru, không quá sức, và đặc biệt nhất là bạn đã góp phần vào việc bảo vệ môi trường sống của chúng ta.

1. Hãy Bơm lốp xe Suzuki đủ căng theo đúng tiêu chuẩn

Lốp xe căng sẽ giúp cho xe của bạn vận hành một cách nhẹ nhàng, trơn chu hơn. Nếu lốp xe của bạn non sẽ làm tăng lực ma sát với mặt đường đồng nghĩa với việc xe phải sử dụng nhiều nhiên liệu hơn để tạo ra lực lớn hơn lực ma sát giúp xe di chuyển.

hay-bom-lop-xe-suzuki-du-cang-theo-tieu-chuan

Hãy Bơm lốp xe ô tô Suzuki đủ căng theo đúng tiêu chuẩn

Theo các chuyên gia, lốp xe khi được bơm đủ áp suất có thể giảm mức tiêu hao nhiên liệu lên đến 3%. Và ngược lại thì chỉ cần áp suất giảm đi 0,07 atm, xe của bạn sẽ tiêu tốn xăng thêm khoảng 0,4%. Vì vậy bạn hãy thường xuyên chú ý và kiểm tra bộ lốp của xe

2. Sử dụng điều hòa trên xe Suzuki hợp lý

Khi sử dụng điều hòa thì xe của bạn sẽ phải làm việc nhiều thêm và cũng phải tốn thêm nhiên liệu để hoàn thành công việc đáp ứng nhu cầu của bạn. Điều hòa hoạt động sẽ làm tiêu tốn thêm khoảng 10% nhiên liệu khi xe hoạt động. Vì thế mà bạn hãy tùy vào thời tiết mà sử dụng điều hòa một cách hiệu quả để giảm thiểu lượng nhiên liệu tiêu tốn cũng như bảo vệ sức khỏe của bạn.

su-dung-dieu-hoa-xe-o-to-suzuki-hop-ly

Sử dụng điều hòa trên xe ô tô Suzuki hợp lý

3. Không nên chở quá nặng trên xe Suzuki

Lượng tiêu thụ nhiên liệu của xe tỷ lệ thuận với trọng lượng hàng hóa chất lên xe, với mỗi 48kg trọng lượng tăng thêm sẽ làm xe tiêu thụ thêm 2% lượng nhiên liệu. vì vậy hãy bỏ những thứ không cần thiết để giảm trọng lượng xe, giúp xe tiết kiệm nhiên liệu.

cach-lai-xe-suzuki-tiet-kiem-nhien-lieu-nhat

Không nên chở quá nặng cũng góp phần giúp xe ô tô Suzuki tiết kiệm nhiên liệu

4. Không đi xe Suzuki với tốc độ quá nhanh, hãy đi ổn định

Đây là cách tiết kiệm nhiên liệu tốt nhất. Khi bạn tăng tốc đột ngột cũng là nguyên nhân khiến cho xe bạn tiêu thụ nhiều nhiên liệu hơn, hay khi bạn đi với tốc độ cao cũng khiến cho xe tiêu thụ nhiều nhiên liệu. vì vậy mà cần phải tăng giảm ga từ từ cùng với việc di chuyển bằng tốc độ vừa phải, ổn định để tiết kiệm nhiên liệu.

cach-lai-xe-suzuki-tiet-kiem-nhien-lieu-nhat-2

Không đi xe ô tô Suzuki với tốc độ quá nhanh, hãy đi ổn định

5. Chú ý bảo dưỡng xe Suzuki theo định kỳ

Người sử dụng cần tuân thủ đúng lịch trình bảo dưỡng xe để giúp chiếc xe của mình luôn trong tình trạng sức khỏe tốt nhất. nếu không đi bảo dưỡng đúng kỳ thì bạn đã góp phần khiến tình trạng “hao xăng” của xe càng trở nên trầm trọng hơn.

cach-lai-xe-suzuki-tiet-kiem-nhien-lieu-nhat-3

Chú ý bảo dưỡng xe ô tô Suzuki theo định kỳ là cách bảo dưỡng xe tốt nhất

Trong những trường hợp không có điều kiện đến trung tâm bảo dưỡng, bạn cũng có thể tự thực hiện vài việc nhỏ như kiểm tra, vệ sinh hay thay thế có thể giảm mức tiêu hao nhiên liệu cho xe khoảng 10%.

Trên đây là một số mẹo để tiết kiệm nhiên liệu cho chiếc xe Suzuki. Hy vọng nó phần nào giúp ích được cho bạn.

Từ khóa: Cách lái xe ô tô Suzuki tiết kiệm nhiên liệu nhất

Comments

comments

0976.112.268