Đại lý ô tô Suzuki

7 lưu ý khi tự Chăm sóc xế yêu mùa hè hiệu quả

7 lưu ý khi tự Chăm sóc xế yêu mùa hè hiệu quả

1. Kiểm tra lốp xe trước khi nắng nóng

Nhiệt độ của Mùa hè rất cao đặc biệt là những lúc cao điểm có thể khiến cho mặt đường rất nóng, khi xế yêu của bạn phải di chuyển vào những lúc đó thì áp suất của lốp xe sẽ bị ảnh hưởng và có thể dẫn đến hậu quả nghiêm trọng.

7-luu-y-khi-tu-cham-soc-xe-yeu

Kiểm tra lốp xe trước khi nắng nóng

Vì vậy mà bạn cần phải kiểm tra lốp xe thật kỹ trước khi di chuyển, nếu có phải đi xa thì bạn nên chuẩn bị sẵn một bộ lốp dự phòng tránh trường hợp bất ngờ xảy ra.

2. Kiểm tra cần gạt nước

Một biện pháp đơn giản mà nhiều tài xế sử dụng để làm giảm nhiệt độ kính chắn gió khi di chuyển là xịt nước lên kính, khi đó thì cần gạt nước phải hoạt động liên tục. Nếu cần gạt nước cũ rất dễ gây xước trên kính chắn gió khiến cho tuổi thọ của kính giảm sút nhiều và phải thay sớm gây tốn kém.

3. Kiểm tra tổng thể hệ thống làm mát xe

7-luu-y-khi-tu-cham-soc-xe-yeu-2

Động cơ của xe khi phải hoạt động trong điều kiện nắng nóng sẽ khiên cho nhiệt độ của động cơ tăng cao hơn mức bình thường khiến cho nước trong hệ thống đường ống bốc hơi nhanh chóng. Như vậy sẽ dễ làm liệt mối nối, có thể còn dẫn đến hậu quả là nổ đường ống do nhiệt độ và áp suất hơi nước quá cao hay có thể khiến cho piston bị giãn nở gây bó máy hỏng động cơ. Do đó, cần kiểm tra tổng thể hệ thống làm mát trên xe để tránh trường hợp xấu xảy ra.

4. Kiểm tra két làm mát

Trước khi nắng nóng đến hay những ngày đầu mùa nắng nóng, bạn nên tiến hành kiểm tra, sục rửa két nước và bổ sung nước làm mát động cơ định kỳ để đảm bảo động cơ không bị nóng quá.

5. Kiểm tra ống dẫn và dây đai trên xe

ống dẫn và dây đai dùng để kết nối với hệ thống tản nhiệt xe, ống dẫn truyền dung dịch làm mát động cơ còn dây đai thì làm quạt chạy hỗ trợ làm mát động cơ. Đây là 2 bộ phận quan trọng giúp động cơ hoạt động ổn định tránh bị nóng máy.

6. Kiểm tra hệ thống điều hòa

7-luu-y-khi-tu-cham-soc-xe-yeu-3

Việc ngồi trong xe dưới cái nóng hầm hập của mùa hè thì hệ thống điều hòa trong xe là vô cùng quan trọng giúp tài xế và hành khách có cảm giác thoải mái, dễ chịu. nếu hệ thống điều hòa trên xe gặp trục trặc hỏng hóc trong tình trang thời tiết nóng bức này thì tài xế và hành khách đều cảm thấy rất khó chịu, nóng bức và ngột ngạt. Vì thế bạn nên kiểm tra và bảo dưỡng hệ thống điều hòa trên xe trước khi nắng nóng đến.

7. Thay dầu và lọc dầu

Nhiệt độ bên ngoài cao, xe hoạt động nhiều khiến cho động cơ nóng quá mức khiến cho dầu trong động cơ nhanh chóng bị giảm chất lượng, có nhiều cặ bẩn, ngả màu … chúng ta nên kiểm tra và thay dầu, bộ lọc dầu nếu cần thiết.

Từ khóa: đại lý ô tô suzuki

Comments

comments

0976.112.268