Đại lý ô tô Suzuki

5 mẹo cực đơn giản giúp kéo dài tuổi thọ xe Suzuki Swift

Mách bạn 5 mẹo cực đơn giản giúp kéo dài tuổi thọ xe Suzuki Swift!

Bạn đã bao giờ tự hỏi làm thế nào để bảo vệ và kéo dài tuổi thọ xe Suzuki Swift của mình chưa? Và nếu bạn là một người chủ tốt thì sẽ có những cách bảo vệ và chăm sóc chiếc Suzuki Swift của mình đúng cách. Dưới đây là 5 điều bạn nên thường xuyên làm với xế cưng.

1. Thường xuyên kiểm tra và thay dầu cho xe Suzuki Swift mới

Điều gì sẽ xảy ra nếu chiếc Suzuki Swift thiếu dầu nhớt? và nó cũng tương tự nếu chúng ta so sánh với cơ thể bị chảy máu vậy. Điều tương tự cũng sẽ diễn ra với chính chiếc Swift thân yêu của bạn nếu bạn không duy trì mức độ dầu thích hợp. Và dầu chính là chất bôi trơn giữ cho tất cả các bộ phận máy móc bên trong động cơ xe ô tô Suzuki Swift 2016 làm việc trơn tru. Do đó, khi lượng dầu thấp hơn, ma sát tăng thêm sẽ góp phần làm chiếc xe Swift của bạn nhanh hỏng hơn.

5-meo-cuc-don-gian-giup-keo-dai-tuoi-tho-suzuki-swift

Thường xuyên kiểm tra và thay dầu cho xe Suzuki Swift mới

Ngoài ra, dầu xe oto Swift cần được thay một cách thường xuyên, trong khoảng thời gian thay phụ thuộc vào tần suất hoạt động của xe Suzuki Swift như thế nào (thời gian và số km). Cuốn sổ tay sẽ cho bạn biết bao lâu thì nên thay dầu.

2. Phải duy trì lượng dầu nhớt thích hợp cho xe ô tô Suzuki Swift

Bạn hiểu thế nào về cơ chế vận hành của xe Suzuki Swift? Và để hoạt động tốt và lâu dài cho chiếc xe này, ngoài dầu ra, xe ô tô Swift chính hãng còn cần đến dầu phanh, dầu trợ lực tay lái, dầu hộp số, hỗn hợp nước và các chất làm mát để làm giảm nhiệt cho xe khi nó quá nóng. Do đó, bạn cần phải biết phân biệt và sử dụng đúng các loại dầu nhớt cho xe ô tô Suzuki Swift. Ngoài ra, bởi mỗi loại xe sẽ có một loại dầu nhờn thích hợp, bạn cũng cần phải kiểm tra và thay đổi các chất lỏng trên thường xuyên.

3. Giữ đúng áp suất lốp và thường xuyên đảo lốp xe Suzuki Swift

Lốp xe oto Suzuki Swift 2016 đóng vai trò lớn trong việc đảm bảo an toàn cho người sử dụng xe và nhất là khả năng tiết kiệm nhiên liệu cho xe. Vì thế, việc chăm sóc và thay thế lốp chính hãng cho Suzuki Swift  khi cần là việc làm rất quan trọng.

5-meo-cuc-don-gian-giup-keo-dai-tuoi-tho-suzuki-swift-2

Giữ đúng áp suất lốp và thường xuyên đảo lốp xe Suzuki Swift

Tất cả các loại lốp xe đều có thể bị rò rỉ khí, bởi vậy quý vị cần phải kiểm tra áp suất lốp thường xuyên, và nhất là khi mà xe của bạn không được trang bị hệ thống kiểm tra áp suất lốp tự động. Một lưu ý cho khách hàng đang sử dụng xe ô tô Suzuki Swift là chỉ bơm lốp khi lốp nguội và không bơm lốp xe sau khi di chuyển đường dài. Việc đảo lốp thường xuyên sẽ giúp kéo dài tuổi thọ lốp xe Suzuki Swift.

4. Sử dụng sách hướng dẫn chăm sóc xe Suzuki Swift chính hãng

Khi mua xe Suzuki Swift mới, khách hàng sẽ có một cuốn sách nhỏ trong xe và cuốn sách này được gọi là sổ tay cho lái xe. Cuốn sách này sẽ cho quý vị biết chính xác những điều mà các kỹ sư và nhà thiết kế chiếc Swift khuyến cáo nên làm để tăng thời gian sử dụng xe ô tô Swift của Suzuki. Theo các chuyên nhiều kinh nghiệm về xe ô tô Suzuki Swift, chỉ cần đọc và làm theo chính xác hướng dẫn trong sách, bạn có thể sẽ kéo dài tối đa tuổi thọ chiếc xe của mình.

5-meo-cuc-don-gian-giup-keo-dai-tuoi-tho-suzuki-swift-3

Thường xuyên chăm sóc và làm sạch xe Suzuki Swift

5. Thường xuyên chăm sóc và làm sạch xe Suzuki Swift

Một chiếc Suzuki Swift 2016  thường xuyên được chăm sóc đúng cách sẽ giúp cho nó luôn bền, sáng bóng như mới. Chắc chắn bạn sẽ vui hơn nhiều khi biết việc làm đó sẽ giúp kéo dài tuổi thọ xe ô tô Suzuki Swift. Và nếu có thể, hãy đậu xe trong gara hoặc ở khu vực đỗ xe đảm bảo giúp xe tránh được ánh nắng mặt trời, hay mưa gió.

Và chỉ với 5 điều cực kì đơn giản như vậy, bạn đã có thể tự mình bảo dưỡng và chăm sóc xe Suzuki Swift, mà không cần phải nhờ đến một địa chỉ bảo dưỡng và thay thế phụ tùng xe Suzuki Swift chính hãng.

Comments

comments

0976.112.268